Chip LED COB là gì? Ưu điểm nổi bật của Chip LED COB

Chắc hẳn khi nói đến chip LED COB thì có rất nhiều câu hỏi rằng Chip LED COB là gì? Và nó là gì có thật sự quan trọng đối với đèn led không.

Chip Led được coi là “ trái tim” của những chiếc đèn LED. Nó quyết định đến chất lượng ánh sáng, màu sắc, độ hoàn màu cũng như tuổi thọ của bóng đèn. Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều kỹ thuật hiện đại, rất nhiều dòng chip LED khác nhau được ra đời. Với từng công dụng, đặc tính riêng ưu điểm riêng. Không thể kể đến chip Led COB, đây được xem là công nghệ chiếu sáng hiện đại bậc nhất. Và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chip LED COB là gì?

Và để tìm hiểu rõ hơn về dòng chip LED này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Chip Led COB là gì?

Chip LED COB là từ viết tắt của Chip on Board- Chip đóng gói trên bo mạch. Là công nghệ chiếu sáng mới nhất trong những năm gần đây. Chip được tích hợp từ rất nhiều chip nhỏ có công suất từ 0,2- 0,5w. Vì vậy loại chip led COB này có đặc điểm chiếu sáng tập trung và cho ra nguồn ánh sáng có cường độ cao và lớn hơn so với các loại chip thông thường. 

Bên cạnh đó, chip Led COB còn có khả năng tản nhiệt cực tốt, hiệu suất chiếu sáng cao. Giúp tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện, chi phí sửa chữa nên được ứng dụng nhiều trong các dòng đèn LED công nghiệp.

Đặc điểm cấu tạo của chip LED COB

Mắt chip LED:

– Được cấu tạo từ nhiều chip nhỏ hay các diot phát sáng nhỏ lắp trên một bo mạch. Thông thường là 9 diot, giúp cho đèn có hiệu suất phát sáng cao, cường độ sáng lớn

Bảng mạch: 

– Bảng mạch COB được thiết kế đơn giản, có từ 1-2 mạch để cấp nguồn điện, số mạch này không bị ảnh hưởng bởi số lượng diot. Khả năng chiếu sáng của đèn phụ thuộc vào các chip Led được gắn kết tập trung hay riêng lẻ.

Cấu tạo của chip LED COB.

Keo tản nhiệt:

– Là hỗn hợp keo có khả năng dẫn nhiệt, phần keo này sẽ lấp đi những phần không khí giữa 2 bề mặt. Giúp cho đèn Led tản nhiệt nhanh hơn, hoạt động ổn định

Nhôm tản nhiệt: 

– Bảo vệ an toàn cho chip Led, ngăn chặn những tác động từ môi trường bên ngoài. Led COB sử dụng chất liệu nhôm kỹ thuật để tăng khả năng tản nhiệt của chip

Ưu điểm của chip Led COB

Khả năng tản nhiệt, chống oxy hóa tốt

– Do chip được gắn lên các bản mạch tản nhiệt nên khi nhiệt được sinh ra từ nguồn sáng sẽ nhanh chóng được tản ra môi trường bên ngoài.

Tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí

– Chip Led COB hoạt động ổn định, ít hỏng hóc, tuổi thọ cao từ 20 – 30 năm, có thể phát sáng liên tục từ 50000 – 65000 giờ chiếu sáng. 

Ưu điểm của chip LED COB.

Khả năng chiếu rọi tốt, chất lượng ánh sáng cao

– Một chip led có thể có hiệu suất từ 80- 150 lm/w giúp cường độ ánh sáng mạnh, công suất cao

Tính ứng dụng cao

– Các loại đèn led chip COB thường được dùng để sản xuất đèn led chiếu sáng công nghiệp với cường độ chiếu sáng cao như: nhà xưởng, văn phòng, chiếu rọi, chiếu lối đi,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.613.553